Làm sao để kinh doanh online hiệu quả he thong ctv

XÂY DỰNG HỆ THỐNG CTV, ĐẠI LÝ BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ

Giải pháp sử dụng ĐÒN BẨY NGUỒN NHÂN LỰC ít rủi ro và tốn kém chi phí, nhưng sức mạnh của nó thì vô cùng lớn, đó là xây dựng hệ thống CTV, đại lý bán hàng online hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp ứng dụng kênh phân phối này. Hôm nay mình sẽ share một vài keyword cũng như các lưu ý để anh chị em có thể áp dụng nó hiệu quả…

1. NHỮNG LỢI ÍCH TỪ HOẠT ĐỘNG XÂY HỆ THỐNG CTV TRONG BÁN HÀNG ONLINE:

– Không tốn chi phí trả lương
– Không giới hạn số lượng
– Sức lan rộng nhanh
– …

2. CÁC LĨNH VỰC KINH DOANH PHÙ HỢP XÂY HỆ THỐNG CTV:

– Phân phối mỹ phẩm
– Phân phối thời trang
– Phân phối BĐS
– Sản phẩm làm đẹp, spa
– Thực phẩm chức năng
– Đồ handmade
– Dịch vụ, du lịch
– Sản phẩm giáo dục
– Sản phẩm số
– …
(nói chung hầu hết các ngành nghề đều có thể áp dụng)

NHƯNG, điều kiện CẦN để áp dụng hình thức phân phối này là:

– Nền tảng sản phẩm vững chắc (chất lượng, ổn định nguồn cung,…)
– Giá cạnh tranh
– Chính sách chiết khấu cho CTV, Đại Lý tốt
– Thương hiệu
– Uy tín từ đội ngũ, người đứng đầu
– Dịch vụ hỗ trợ & chăm sóc tốt
– …

3. NHÓM DOANH NGHIỆP/SHOP PHÙ HỢP TRIỂN KHAI KÊNH PHÂN PHỐI HỆ THỐNG CTV:

– Sản phẩm tự sản xuất (các doanh nghiệp sản xuất hiện nay)
– Sản phẩm phân phối độc quyền tại một thị trường nhất định
– Sản phẩm phổ biến, có biên lợi nhuận cao
– …

4. NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ THU HÚT ĐẠI LÝ, HỆ THỐNG CTV BÁN HÀNG:

– Thu hút đối tượng phù hợp với hình thức CTV (sinh viên, văn phòng rãnh thời gian, mẹ bỉm muốn kiếm thêm thu nhập,…).
– Xây dựng content tuyển đại lý (chạy ads, mqh, khách hàng cũ, profile kết nối đúng tệp,…)
– Xây dựng phễu khách hàng, sẽ có 1-3% khách hàng trung thành muốn trở thành đại lý cho bạn
– Tập trung vào hoạt động HỖ TRỢ & ĐÀO TẠO ĐẠI LÝ:
+ Xây dựng group FB & livestream mỗi ngày hỗ trợ
+ Tổ chức offline, hội thảo hỗ trợ
+ Tạo ra series video, các khóa học hỗ trợ
+ Tạo ra tài liệu đào tạo riêng cho đại lý/ctv bán hàng
+ Cung cấp các content, tư liệu, hình ảnh,… để hỗ trợ bán hàng
+ Hỗ trợ CÔNG CỤ MARKETING dành cho đại lý/ctv (ATP Software là một lựa chọn hàng đầu dành cho ae)
+ Đào tạo đại lý phương pháp ứng dụng công cụ để bán hàng (đội ngũ của ATP sẽ giúp ae làm việc này)
+ Đua top, khen thưởng, chăm sóc kênh phân phối là đại lý/ctv tốt
+ Luôn lắng nghe, hoàn thiện để cải tiến
+ …
LƯU Ý: chỉ có 10-20% CTV/Đại Lý thực sự tập trung làm và có kết quả. Tùy nhiên mức độ trung thành sẽ không cao mà đòi hỏi chúng ta phải luôn tối ưu để giữ chân đại lý không rời bỏ chúng ta. KEYS quan trọng ở đây là GIÚP ĐẠI LÝ KIẾM ĐƯỢC TIỀN TỐT.

5. NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI XÂY DỰNG KÊNH PHÂN PHỐI CỘNG TÁC VIÊN, ĐẠI LÝ:

– Chính sách giá bán đồng bộ
– Lựa chọn đại lý, ctv uy tín
– Không cạnh tranh trực tiếp với CTV, Đại Lý
– Giám sát hình ảnh & thông tin thương hiệu khi đại lý quản bá
– Đại lý/CTV có thể chuyển sang bán sản phẩm của đối thủ bất cứ lúc nào. Hãy cẩn trọng điều này và tìm hướng giải quyết!
– Đại lý/CTV cũng có thể trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ta trong tương lai
– Hạn chế chính sách công nợ, tồn kho (nên ưu tiên nhập hàng về bán).
– Cẩn trọng với đại lý ù lì về công nợ, nợ xấu,…
– Hoạt động tiếp xúc, chăm sóc đại lý/ctv rất mất thời gian. Cần có phương pháp cho hoạt động này
– Nên có một tỷ lệ bán hàng giữa DN & Đại Lý nhất định, không nên quá phụ thuộc vào một kênh bán hàng (70%-30% hoặc 30%-70%)
– …

6. ĐẠI LÝ, HỆ THỐNG CTV THỰC SỰ CẦN GÌ?

– Một sản phẩm CHẤT LƯỢNG để bán hàng
– Kiến thức bán hàng, kinh doanh online
– Cần tiền, thu nhập ngày càng tăng
– Được đào tạo, hỗ trợ
– …

7. ĐIỀU QUAN TRỌNG NÊN LƯU Ý ĐỂ GIỮ CHÂN ĐẠI LÝ:

– Sức ảnh hưởng từ người đứng đầu thương hiệu or đội ngũ đó
– Không chỉ cho đại lý, ctv một sản phẩm tốt. Mà đó là cả một sự hỗ trợ & đào tạo chuyên sâu
– Ràng buộc hợp đồng, điều khoản khi làm việc (nên đưa vào điều khoản tránh kinh doanh sản phẩm trực tiếp về sau hoặc chuyển sang hợp tác với đối thủ)
– …

 

KINH NGHIỆM ĐỂ EMAIL MARKETING KHÔNG BỊ ĐÁNH GIÁ SPAM?

Chào các bạn, với những người kinh doanh như chúng ta, Email Marketing trở là một phần vô cùng quan trọng giúp cho công việc thuận lợi, suôn sẻ, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên việc email có đến được inbox của khách hàng không? Liệu có bị “Án” Spam không? Làm sao để gửi email hàng loạt mà không bị đánh giá là Spam? Số lượng email gửi mỗi ngày là bao nhiêu? Làm thế nào để khách hàng quan tâm và mở email? …Là điều mà tất cả chúng ta đều thực sự quan tâm.

KINH NGHIỆM ĐỂ EMAIL MARKETING KHÔNG BỊ ĐÁNH GIÁ SPAM? - image email-send-ss-1920-800x450-300x169 on https://atpsoftware.vn
Vậy chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu vấn đề luôn nóng này nhé:

A. Spam Emai

* Spam mail là gì ?
* Làm sao để gửi nhiều mà không bị spam ?
* Lợi ích của Email Marketing ?
* Danh sách và chất lượng Email?
* Một ngày nên gửi bao nhiêu mail ?
* Làm sao để khách hàng nhận và mở email ?
Chúng ta sẽ lần lượt trả lời từng câu một để đưa ra những hướng giải quyết .

1. Spam mail là gì ?

Thuật ngữ này chắc chắn đã quá quen thuộc với chúng ta phải không? Spam hay còn gọi là thư rác là những thư quảng cáo mà người nhận không mong muốn nhận được. Hiện nay nhiều đơn vị sử dụng email để gửi quảng cáo tran lan gây khó chịu cho người nhận. Thực ra các quảng cáo có ích cho người nhận không? Có chứ. Đáng tiếc là những quảng cáo hữu ích của chúng ta bị chìm lẫn trong vô số những quảng cáo nhảm nhí, vô giá trị khiến cho tất cả đều bị trảm cùng một tội : Spam. Điều này có thể gây ảnh hưởng lâu dài lên thương hiệu và vi phạm các điều luật quốc tế. Khi tên miền hoặc địa chỉ IP của bạn bị liệt kê vào danh sách đen (do việc gửi Spam mail) của các công cụ quản lý email và lọc email. Chúng ta sẽ không thể gửi được email đến người nhận ở sau các hệ thống này. Trong trường hợp nghiêm trọng, email sẽ không thể được gửi được ra ngoài và dịch vụ hosting của chúng ta sẽ bị hủy bỏ. Do vậy chúng ta nên lưu ý điều này khi gửi email quảng cáo hàng loạt.

2. Làm sao để gửi nhiều mà không bị spam ?

Có một ví von thú vị: Làm sao để ăn trộm không bị gọi là thằng ăn trộm )? Và câu trả lời là : ăn trộm làm sao mà không bị bắt thì sẽ không bị gọi là ăn trộm (J) . Đúng là như vậy, làm thế nào để nhà mạng thấy rằng ta đang trao đổi thông tin với rất nhiều người chứ không phải là spam mail?
Trước hết chúng ta phải nắm được các nhà mạng xác định như thế nào là spam ,gửi bao nhiêu email thì bị cho là spam ? để có hướng xử lý phù hợp.
Hiện tại có hai nhà mạng lớn cung cấp dịch vụ email phổ biến là Google (Gmail) và Yahoo. Ngoài ra còn các nhà mạng ít phổ biến khác.
– Với hai nhà mạng phổ biến: Gmail và Yahoo, chúng ta có một số thông tin thú vị sau:
o Lượng email gửi đi: Thông thường nếu chúng ta gửi trực tiếp từ hòm thư cá nhân chỉ nên gửi khoảng 30 email/ ngày. Tất cả những email quá quy định sẽ đều bị coi là spam. Nếu sử dụng phần mềm gửi mail có thể tăng số lượng lên vài trăm thậm chí vai triệu email. Tuy nhiên bất cứ sự quá tải nào cũng đều bị đánh giá là spam.
o Kinh nghiệm là hạn chế tối đa hình lớn, dung lượng cao, sử dụng quá nhiều font chữ và màu sắc gây chú ý, quá nhiều chữ in hoa, ký tự đặc biệt, Nội dung cắt dán… Đây là một số yếu tố cơ bản có thể bị hai nhà mạng này đánh giá là Spam. Tuy nhiên chúng ta có thể thông qua những phần mềm để kiểm tra nội dung Spam. Trên những hệ thống Email Marketing chuyên nghiệp cũng có hỗ trợ phần này
– Với các nhà mạng khác: Mỗi nhà mạng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng cơ bản chúng ta nên tránh những lỗi phổ biến như trên để giảm thiểu nguy cơ bị xử lý rác.

3. Lợi ích của Email Marketing ?

Điều này có lẽ chúng ta không cần bàn đến nhiều bởi bất kỳ người kinh doanh nào cũng có thể nhận thấy được nguồn lợi khổng lồ từ việc gửi Email Marketing.

4. Danh sách và chất lượng Email ?

Chúng ta có thể vào Google để search “danh sách khách hàng” hoặc “ danh sách email” có thể tìm được khá nhiều trang web cung cấp thông tin khách hàng. Miễn phí có, trả tiền cũng có, bạn bỏ ra 300 – 500 ngàn có thể có vài ngàn email theo chủ đề. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, những danh sách đó người ta đã bán cho hàng trăm lượt khách hàng có nhu cầu như bạn. Và hẳn nhiên, những chủ email đó mỗi ngày nhận không dưới hàng trăm “Email Marketing” lúc này với họ tất cả email đó dù hữu ích hay không đều bị chuyển vào Spam hết bởi họ quá mệt mỏi khi nhận được số thư quảng cáo nhiều như vậy hàng ngày. Dần dần, họ bỏ luôn không sử dụng email bị phiền nhiễu đó nữa. Hoặc họ sẽ chặn tất cả những email bị nghi ngờ là spam.
Như vậy, số email đó cũng sẽ trở nên vô ích đối với chúng ta, Nó làm tốn dung lượng gửi vốn đã rất hạn chế của nhà mạng.
Vậy lời khuyên từ kinh nghiệm của mình là hãy lựa chọn cho mình những email chất lượng, đảm bảo chủ email vẫn sử dụng để tăng hiệu quả của chiến dịch email. Nếu bạn đã có trong tay danh sách hàng ngàn, hàng triệu email thì có thể dùng phần mềm lọc email chết để loại bỏ những email kém chất lượng.
Những email tốt nhất là những email chủ động đăng ký nhận thông tin về dịch vụ của bạn. Còn chần chờ gì mà không đăng ký cho mình một hệ thống bắt giữ emailJ.
Chúng ta cũng đừng tiếc rẻ khi loại bỏ những email từ chối nhận thông tin của mình. Hãy tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng để giữ hình ảnh đẹp về mình nhé bạn.
Bạn sẽ băn khoăn là lấy đâu ra nguồn data nhiều mà chất lượng như thế? Vấn đề này cũng nan giải đúng không? Ngoài những email chủ động đăng ký nhận dịch vụ, bạn có thể mua hoặc trao đổi những data ở những nguồn thật sự tin tưởng, đảm bảo data không bị bán đại trà. Hoặc lọc thật kỹ data free mà bạn kiếm được.
Sau một chiến dịch email, những email hỏng hoặc bị từ chối, hãy loại nó ra khỏi danh sách của mình.

5. Một ngày nên gửi bao nhiêu mail ?

Điều này vô cùng quan trọng bởi nó đảm bảo tỷ lệ vào inbox của người nhận. Vậy gửi như thế nào? Số lượng bao nhiêu email mỗi ngày, mỗi tháng thì an toàn?
Để email không bị nhà mạng treo “án” Spam thì chúng ta chỉ nên gửi khoảng 30 email/ngày/ IP. Có thể dung nhiều email và IP và khác nhau để gửi. Thời gian giãn cách giữa các lần gửi khoảng 30s. Đây là cách gửi phổ thông nhất, tỷ lệ vào inbox rất cao. Tuy nhiên không thể đáp ứng được nhu cầu quảng bá, kinh doanh được. do vậy chúng ta cần có sự can thiệp của phần mềm.
Nếu sử dụng phần mềm gửi mail số lượng có thể tăng nhiều ít tùy thuộc vào hệ thống phần mềm hỗ trợ. Đối với một số phần mềm miễn phí: số lượng gửi khoảng 100 email/ ngày là ok. Tuy nhiên với những hệ thống phần mềm gửi email chuyên nghiệp, được chứng thực bới tổ chức kiểm duyệt uy tín (của Mỹ) thì số lượng gửi email không hạn chế, có thể lên đến hàng triệu email/ tháng.

6. Làm sao để khách hàng nhận và mở email ?

Gửi được mail đến inbox khách hàng thì đã khó rồi ,ta còn phải làm sao để khách hàng mở mail ra đọc rồi móc điện thoại ra gọi hay lưu thông tin ta gửi lại để dành thì cũng chẳng phải dễ dàng gì .Chúng ta sẽ đi sâu vào nội dung mail gửi đi để xây dụng hiệu quả tốt nhất có thể nhé
Các yếu tố chúng ta cần xét đến lần lượt như sau :

* Tên hiển thị của người gửi mail:

Hãy tưởng tượng, nếu bạn nhận đc 1 cái mail trong inbox với 1 cái tên hiển thị toàn là ký tự vô nghĩa đại loại như “gdhaiusjkf” hay “sddhg ljhd” thì bạn sẽ bấm vào đọc liền chứ . Chắc chắn không. Theo kinh nghiệm của tôi , tên hiển thị nên là 1 cái tên đại diện cho công ty, đại diện cho sản phẩm hay ít nhất cũng phải là 1 cái tên có nghĩa ( lưu ý nho nhỏ không nên thêm vào cái tên số hiệu hay ký tự vd như là hieu02 ,nghia11 vì sẽ làm cho người đọc thêm băn khoăn, họ sẽ nghĩ trước những cái tên này sẽ còn vài cái tên khác nữa ,và họ sẽ tin mail này có khả năng là spam ) .

* Tiêu đề mail:

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Tiêu đề mail sẽ chiếm tới 70% trong tổng số 100% khả năng khách hàng sẽ mở mail ra xem, vì vậy chúng ta nên thật cẩn thận lưạ chọn tiêu đề chất lượng nhé.Các vấn đề của tiêu đề như sau :

– Không có tiêu đề / Tiêu đề vô nghĩa ( khỏi ai xem )

– Tiêu đề quá dài ( bị cắt bớt ko đủ nội dung)

– Tiêu đề nói toạc ra hết thông tin bài viết ( khả năng ko cần xem rất cao)

* Kết Luận:

Một tiêu đề ngắn gọn, súc tích (khoảng 50 ký tự) và sử dụng câu khẳng định hay nghi vấn sẽ tạo sự chú ý và hấp dẫn người đọc, điều đó tăng tỷ lệ mở email.

* Nội dung mail :

Qua 2 cửa ải trên, khách hàng click vào mail là bạn đã thành công 70% rồi. Còn 30% cho phần nội dung đó. Đối với nội dung mail thì phần quan trọng nhất đó chính là 8 cm đầu bài viết bạn nhé ,bởi vì đó sẽ là phần đầu tiên hiện ra khi khách hàng click vào mail của bạn, và nó cũng là điểm quyết định xem khách hàng có kéo xuống xem tiếp không hay thẳng tay xoá bỏ nó .Chính vì lý do này ,một lần nữa hãy ghi những gì đáng để ghi với vài lưu ý nhỏ sau đây :

– Chữ nghĩa quá nhiều : khách sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết.

– Sử dụng tên của khách hàng để tạo thiện cảm: Dear Mr Sơn Pham!…

– Đưa ngay những nội dung mà khách hàng có thể quan tâm

– Cỡ chữ to vừa (cỡ 20 với ms word) với màu dịu,trong khoảng 8cm đầu truyền tải đủ thông tin ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, mang lại cảm giác tin cậy và tạo cảm giác tò mò… bằng đường link đến website.

– Hình ảnh có dung lượng nhỏ hơn 100×100.

– Hãy cảm ơn hoặc xin lỗi nếu làm khách hàng phiền lòng và lịch sự để lại một đăng ký hủy nhận thư nếu thư này không có giá trị đối với họ.

– Đừng quên để lại thông tin liên hệ nhé

– Tốt nhất hãy thiết kế 1 template chuyên nghiệp, giao diện mới lạ, thân thiện với khách hàng. Tốt nhất hãy cá nhân hóa email để tạo sự quan tâm đến khách hàng.

Thực hiện các bước trên đây sẽ giúp chúng ta có cơ hội lớn chiếm được cảm tình của khách hàng và tăng khả năng mua hàng đúng không bạn. Còn việc khách hàng mua hàng của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó đặc biệt quan trọng là những giá trị mà bạn cho họ ẩn chứa trong thông điệp email.

(Nguyễn Lộc)

Quản Trị Nội Dung Website chuẩn SEO

Quản trị nội dung website là công việc mà bất kì một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cũng phải làm sao khi thiết kế hoàn thiện website. Xây dựng nội dung website chuyên nghiệp giúp cho người dùng ở lại lâu hơn trên website, tăng khả năng bán hàng cho bạn.

Nhưng phải làm sao khi bạn không đủ thời gian để cập nhật nội dung và thiết kế hình ảnh cho website của mình.

Đừng lo … hãy đến với dịch vụ quản trị nội dung chuẩn SEO cho website của Marketing MunBun.

Lợi ích của dịch vụ quản trị nội dung website chuẩn seo

Website luôn được cập nhật những nội dung mới

Biên tập và cập nhật nội dung mới, thiết kế hình ảnh chất lượng cao cho website để thông tin của doanh nghiệp bạn luôn được truyền tải đến người dùng một cách tốt nhất có thể.

Chi phí hợp lý, hiệu quả cao

Bạn sẽ giảm được thời gian và chi phí chăm sóc website khi thuê dịch vụ quản lý nội dung website của marketing MunBun. Cam kết đem lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

Kết nối với mạng xã hội

Tối ưu hóa và đưa website của bạn lên các trang mạng xã hội facebook, twitter, G+ …

Gia tăng thứ hạng tự nhiên

Cập nhật và viết nội dung chuẩn SEO và đánh đúng vào tâm lý người dùng, giúp cho website thu hút người xem, gia tăng thứ hạng tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo.

Lên kế hoạch nội dung

Bạn được miễn phí lên kế hoạch và phân bổ nội dung hợp lý theo tiến trình phát triển của website.

> Bạn nhất định phải xem ngay bảng giá dịch vụ quản trị nội dung website chuẩn SEO của Marketing MunBun. Để tránh mất tiền oan nếu sử dụng dịch vụ tương tự như ngoài thị trường. 

http://dinhthithao.com/wp-content/uploads/2017/09/bang.giaV8_.gif

Nếu bạn chưa hiểu quản trị nội dung website là làm những gì thì hãy xem qua bên dưới các khái niệm, tiến hình làm việc của chúng tôi.

Quản trị nội dung – content management là gì ?

Là hoạt động xây dựng và quản trị nội dung website, chia sẻ, đưa thông tin của doanh nghiệp lên website, các trang mạng xã hội nhằm thu hút, lôi kéo lượng khách hàng thực tế đến từ nền tảng trực tuyến, hay giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng sẵn có.

Nội dung là vua – Content is king

 

Ngược lại, nếu website và các trang mạng xã hội của Doanh nghiệp chia sẻ những nội dung quan trọng, bổ ích, phù hợp, có liên quan, có giá trị cho người đọc thì họ truy cập bổ sung trang web của Doanh nghiệp vào RSS feeds của họ, liên kết đến các bài viết và chia sẻ các bài viết đó trên fanpage Facebook, Twitter…

Những tín hiệu xã hội này mang lại kết quả chính là những nội dung đó không chỉ kích thích niềm đam mê cho riêng bạn độc giả, mà bản thân họ còn muốn chia sẻ chúng cho những đối tượng khác.

Nội dung có chất lượng càng cao, thứ hạng website của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm Google càng được cải thiện và lưu lượng truy cập website của doanh nghiệp kiếm được càng nhiều.

Từ đó, tăng cơ hội được tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, giúp cải thiện doanh thu bán hàng cũng như thương hiệu của Doanh nghiệp trong tâm trí người dùng.

Quản trị nội dung website chuẩn SEO – công việc vô tình bị các doanh nghiệp bỏ quên 

 

100% các Doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh trên Internet hiện nay đều sở hữu website và một số trang mạng xã hội phổ biến (Facebook, Google plus, Twitter, Youtube…).

Việc thiết lập website, hay các trang mạng xã hội diễn ra khá dễ. Nhưng doanh nghiệp quên rằng, cái họ đang xây dựng chỉ mới là tạo dựng phần khung, muốn chúng có thể phát huy tác dụng thực sự, đem lại giá trị và khai thác được tối đa lợi ích như doanh nghiệp mong muốn. Doanh nghiệp buộc phải bồi đắp bằng những thông tin, những bài viết, những nội dung mà người xem cảm thấy có giá trị thực sự.

Yêu cầu bắt buộc trong việc quản trị nội dung website chuyên nghiệp

 • Tính liên tục của thông tin.
 • Khả năng quản lý người dùng khả năng xây dựng, mở rộng nội dung.
 • Tạo ra những nội dung mang tính chất chiến lược, quyết định tới hành vi mua hàng của khách hàng tiềm năng.

Giá trị chiến lược nếu bạn quản trị tốt nội dung website ngay từ đầu

 • Tạo được lượng tương tác, đánh giá tốt từ người xem – những đối tượng tiềm năng của Doanh nghiệp
 • Xây dựng được hiệu ứng viral “lan truyền” content. Góp phần  đưa thương hiệu Doanh nghiệp vào tâm trí người dùng.
 • Chủ động trong việc thông báo, cập nhật, chia sẻ thông tin mới nhất, hiệu quả nhất tới Khách hàng.
 • Cải thiện thứ hạng website Doanh nghiệp trên các trang công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là Google.

Sẽ thật khó để tạo được hiệu ứng viral nếu không tham gia vào các mạng xã hội như facebook, twitter, G+ …

Facebook được đánh giá là mạng xã hội hơn 2 tỉ người dùng trên toàn thế giới, được xem là trang mạng xã hội lớn nhất. Mạng xã hội mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng tạo hiệu ứng viral nếu nội dung của bạn hữu ích cho người dùng nhất là những nội dung bạn viết trên fanpage của doanh nghiệp.  

>> Đừng bỏ lỡ dịch vụ quản lý nội dung fanpage facebook giá rẻ hiệu quả của MunBun giúp doanh nghiệp bạn gia tăng nhận diện thương hiệu và tìm kiếm khách hàng trên fanpage với những updates chiến lược mới nhất đã được nhiều khách hàng kiểm chứng và trải nghiệm.

Bài toán kinh tế khi lựa chọn dịch vụ quản trị nội dung website chuẩn SEO cho doanh nghiệp

1. Để quản lý tốt nội dung website doanh Nghiệp không chỉ đơn thuần là nhân lực

nhân lực trong quản trị nội dung website

Các doanh nghiệp thường tập trung vào lĩnh vực kinh doanh của mình là chính; do đó không có đủ thời gian để định hướng, tìm nguồn thông tin, viết bài, biên tập và cập nhật nội dung trên các kênh truyền thông online của mình.Chi phí mà doanh nghiệp cần để có đội ngũ quản trị thông tin riêng sẽ cao hơn thuê hỗ trợ từ bên ngoài.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng tính ra bài toán rằng để vận hành quy trình quản trị nội dung sẽ cần từ 1- 2 nhân viên (tùy vào quy mô và mục đích phát triển của mỗi Doanh nghiệp). Nhưng họ vẫn có thể không thể hoàn thành tốt KPI được giao dù có trình độ & kinh nghiệm với công việc đang phụ trách. Bởi lẽ, nhân viên content không chỉ cần kỹ năng viết mà còn cả tư duy chiến lược trong quá trình sản xuất nội dung cũng như quá trình kết hợp làm việc đội, nhóm để phát tán nội dung.

2. Lời giải cho bài toán kinh tế của Doanh Nghiệp trong việc quản trị nội dung

 

Một website hay bất kì một trang mạng xã hội nào, nếu không được cập nhật thông tin thường xuyên, không có sự tương tác với người dùng,… thì đó đều là những trang chết và không được đánh giá cao. Và cuối cùng, Doanh nghiệp sẽ không nhận được bất kì lợi ích nào từ chúng mà còn có thể mất đi nguồn kinh phí đầu tư ban đầu.

Cập nhật trạng thái, chia sẻ thông tin, viết bài chốt sale, trả lời khách hàng,…trông như đơn giản nhưng ngần ấy việc thực tế không dễ dàng mà còn mất rất nhiều thời gian. Bạn không am hiểu và không có những kiến thức chuyên sâu về Marketing Online thì việc quản lý nội dung lại càng khó khăn.

Nếu không muốn bận tâm xây dựng một nguồn lực riêng để chăm sóc, duy trì và phát triển nó. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tham khảo việc hỗ trợ từ dịch vụ quản trị nội dung website chuyên nghiệp bên ngoài. Chi phí sẽ thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả lâu dài.

Marketing MunBun đảm bảo tạo ra được các yếu tố thu hút trên website của khách hàng. Sau khi tìm hiểu về sản phẩm của bạn, chúng tôi sẽ nghiên cứu hàng chục website đầu ngành, từ đó chọn lựa ra hướng đi nội dung phù hợp và độc đáo nhất cho website của bạn. 

>> Đăng ký ngay, để nhận được ưu đãi trải nghiệm miễn phí dịch vụ quản trị viết nội dung website chuẩn SEO trong 3 ngày và tư vấn chiến lược nội dung cho website.

 

600_thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu_21

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Trong thời đại này, các doanh nghiệp giống như một dàn hợp xướng luôn ngân khúc ca “muốn đi đầu xu hướng”. Vì thế, để khẳng định mình giữa “rừng thương hiệu“, doanh nghiệp cần quan tâm đến việc thiết kế logo và thiết kế một hệ thống nhận diện thương hiệu độc đáo, có thể gây ấn tượng với khách hàng.

1. HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Hệ thống nhận diện thương hiệu có thể hiểu là những hình ảnh mang màu sắc riêng biệt, là bộ mặt của doanh nghiệp, minh chứng sự tồn tại của doanh nghiệp trước khách hàng và các đối thủ. Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm logo, catalogue, profile, tờ gấp, danh thiếp, bì thư,… tất cả đều được thiết kế đồng nhất với nhau để khách hàng dễ nhớ, dễ nhận biết.

2. TẠI SAO BẠN NÊN ĐẦU TƯ VÀO THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU?

Có nhiều lý do để khẳng định tầm quan trọng của việc nhận diện thương hiệu. Chính vì thế các doanh nghiệp luôn chú trọng đến việc thiết kế nhận diện thương hiệu.

– Đối với bản thân doanh nghiệp

Thể hiện bản sắc doanh nghiệp, tạo sự đồng nhất
Để nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh, giúp bứt phá so với đối thủ, hỗ trợ dịch vụ bán hàng
Để thể hiện cam kết của doanh nghiệp

– Về mặt kinh doanh

Để được dễ nhớ hơn, đảm bảo với người tiêu dùng rằng bạn là ai trên thị trường
Thiết lập nên sự công nhận, tăng cường sự tín nhiệm, tin cậy với đối tác, khách hàng
Để thu hút nhà đầu tư, khách hàng mới hoặc để dễ dàng chuyển nhượng
Hãy bắt đầu tìm một đơn vị thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp để tạo ra những thay đổi, nâng tầm năng lực doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn sẽ ở vào vị thế nào trong tương lai?

→ Liên hệ ngay với marketing MunBun, chúng tôi sẽ tư vấn về thương hiệu, thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn.

3. VÌ SAO NÊN THIẾT KẾ LOGO VÀ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU TẠI Marketing MunBun?

– Am tường về tư vấn chiến lược nhận diện thương hiệu

Với chuyên môn và sự sáng tạo, chúng tôi không chỉ vẽ một logo cho bạn mà là cung cấp một chiến lược thương hiệu mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

– Tiết kiệm bền vững

Chọn hợp tác với Marketing MunBun là một giải pháp tiết kiệm bền vững cho kế hoạch phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp tiết kiệm chi phí marketing doanh nghiệp bạn.

– Biết cách khai thác điểm khác biệt để tạo điểm nhấn với những doanh nghiệp khác

Nhiệm vụ của Marketing MunBun là đặt mình vào giữa khách hàng và người tiêu dùng, đề ra khẩu hiệu “phong cách thiết kế đặc biệt, do bạn đặc biệt”, để đảm bảo thiết kế bao hàm đầy đủ yêu cầu về công năng và thẩm mỹ, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.
Lấy cảm hứng từ giá trị cốt lõi mà thương hiệu mang đến cho doanh nghiệp, Marketing MunBun sẽ tư vấn, đề xuất ra các phương án thiết kế nhận diện thương hiệu thể hiện được tầm vóc của doanh nghiệp, để khách hàng luôn nhận ra bạn.
– Uy tín được khẳng định với sự hài lòng của khách hàng

Mục tiêu tột cùng của doanh nghiệp chính là phát triển bền vững và lâu dài. Vì thế, Marketing MunBun luôn đặt uy tín lên hàng đầu.
Đây cũng chính là điều giúp chúng tôi có được sự hài lòng từ phía khách hàng, là động lực để không ngừng cải thiện.

– Chuyên nghiệp trong phong cách làm việc

Với năng lực triển khai, khả năng duy trì và thâm nhập vào tâm trí khách hàng, am hiểu về thiết kế logo, thiết kế nhận diện thương hiệu, các nhà thiết kế và những chuyên viên của Mondial luôn biết cách để thể hiện đầy đủ và hiệu quả thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.
Các chuyên gia của chúng tôi mang trong mình sự bùng nổ sáng tạo sẽ phân tích và đưa ra lời khuyên giúp thương hiệu của bạn phát triển bền vững trên thị trường.

– Kinh nghiệm xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho nhiều lĩnh vực: xây dựng, giáo dục, dược phẩm…

Mỗi một sản phẩm của Marketing MunBun đều có nét cá tính riêng, nhưng vẫn dễ nhận biết và đáp ứng nhu cầu thời đại.
→ Hãy cùng Marketing MunBun vẽ nên hình bóng tương lai cho thương hiệu của bạn với dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu của chúng tôi.

4. DỊCH VỤ CỦA MARKETING MUNBUN

Marketing MunBun luôn đi cùng doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách chuyên nghiệp và bài bản từ việc thiết kế logo cho đến thiết kế nhận diện thương hiệu. Marketing MunBun cung cấp các giải pháp thiết kế toàn diện dành cho doanh nghiệp:

– THIẾT KẾ LOGO

Marketing MunBun không chỉ sáng tạo trong thiết kế logo mà còn am hiểu về kinh doanh để tạo ra những logo mang sắc thái khác biệt, thể hiện rõ đặc điểm của thương hiệu.

– THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Marketing MunBun không chỉ tạo ra những logo độc đáo mà còn giúp “thay áo” bộ nhận thương hiệu vốn đã lỗi nhịp của những doanh nghiệp đang tìm kiếm sự bứt phá trong cạnh tranh. Tôn trọng giá trị cốt lõi, lấy đó làm nền tảng để sáng tạo nên những thiết kế nhận diện thương hiệu độc đáo, duy nhất chỉ dành cho doanh nghiệp bạn là cách làm của chúng tôi.

5. QUY TRÌNH THIẾT KẾ

Tại Marketing MunBun, chúng tôi luôn hướng đến sự hoàn thiện trong quy trình thiết kế logo và thiết kế nhận diện thương hiệu theo cách chỉn chu và chuyên nghiệp nhất từ khâu lên ý tưởng đến tiến hành thiết kế.

Quy trình thiết kế tại Marketing MunBun

– Tìm hiểu về doanh nghiệp

Tìm hiểu doanh nghiệp
Trao đổi định hướng
Chọn gói dịch vụ phù hợp
Hợp đồng và đặt cọc

– Tư vấn, đề xuất thiết kế mẫu

Phân tích hồ sơ doanh nghiệp, nắm bắt hoàn cảnh thị trường
Thu thập thông tin khác biệt chưa được biết đến
Đưa thiết kế gợi ý

– Lên ý tưởng và thiết kế

Chọn thiết kế ưng ý
Thi công các ấn phẩm thương hiệu
Lập bộ hướng dẫn sử dụng

– Hoàn thiện thiết kế

Nhận phản hồi từ khách hàng
Chỉnh sửa, trao đổi để đưa ra bản thiết kế tối ưu nhất

– Bàn giao sản phẩm

Nghiệm thu công trình
Hướng dẫn cách sử dụng
Bàn giao

Thiết kế web tặng 2 tên miền nhân dịp 30/4 và 01/5/2018

Bạn là doanh nghiệp đang có nhu cầu thiết kế web để giới thiệu công ty, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn với đối tác và khách hàng?

Hay đơn giản bạn chỉ là cá nhân, nhân viên kinh doanh, bạn có sản phẩm và muốn bán được nhiều hàng hơn trên toàn quốc? Bạn đã từng nghe thấy việc nên thiết kế 1 website để bán hàng nhưng…CHẲNG BIẾT BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU!

Bạn lo lắng về việc làm web cần những gì, làm web có hiệu quả không, tại sao nên chuyển từ bán hàng qua facebook sang bán hàng trên website; làm web có mất nhiều tiền khôngcó lâu không? Quy trình làm 1 website như thế nào?

Hãy nhấc điện thoại lên và gọi vào Hotline: 0988313969 của Web MunBun để được tư vấn miễn phí.

Tất cả các câu hỏi, các thắc mắc, các băn khoăn của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết.

Trước tiên, hãy điểm qua 1 vài thông tin khuyến mãi hấp dẫn cùng Web MunBun nhé.

1. Thiết kế web TẶNG ngay tên miền quốc tế và hosting 2GB năm đầu tiên hết ngày 01/5/2018.

Thay vì bạn phải thuê tên miền và hosting khoảng gần 2 triệu/1 năm, thì tại Web MunBun, bạn không cần trả chi phí thuê hosting và tên miền năm đầu tiên. CHÚNG TÔI TẶNG BẠN!

Tặng thêm 01 tên miền *.com để tha hồ phát triển nhân hiệu, thương hiệu.

Hãy liên hệ ngay để không bỏ lỡ khuyến mại hấp dẫn này.

2. Thiết kế web chuẩn seo, chuẩn giao diện di động, thân thiện với công cụ tìm kiếm

😯 Nhiều khách hàng từng liên hệ với chúng tôi vì web cũ của họ làm xong không thể chạy quảng cáo, vì sao vậy?

🙁 Đó là vì web của họ không có giao diện di động, dẫn đến Google đánh giá không thân thiện và không duyệt quảng cáo.

😀 Đến với Web MunBun100% các website của chúng tôi thiết kế ra đều đảm bảo có giao diện di độngthiết kế chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm. Chỉ sau chưa đầy 1 ngày là bạn đã có thể tìm thấy web trên Google.

3. Chi phí làm web là bao nhiêu?

Đây chắc chắn là vấn đề băn khoăn số 1  của tất cả mọi người khi bắt đầu có ý tưởng sở hữu 1 website cho riêng mình. Đừng lo lắng gì cả, Web MunBun là đơn vị thiết kế web lâu năm với hàng nghìn khách hàng thuộc rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Chúng tôi với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp luôn tự tin rằng:

Chúng tôi mang đến những website chất lượng nhất và giá cả phải chăng cùng sự hỗ trợ nhiệt tình.

Chi phí sẽ tùy thuộc vào từng mẫu website, bạn chỉ cần nói bạn muốn làm web về lĩnh vực gì, nhân viên tư vấn sẽ gửi mẫu, chi phí kèm theo tất cả các thông tin liên quan cho bạn.

Giá chỉ từ 5 triệu đồng

Thông thường, chỉ 1 ngày là bạn đã có 1 web hoàn chỉnh mà không phát sinh chi phí gì thêm so với báo giá ban đầu.

Bạn cần làm gì để có web ngay bây giờ? Tất cả những gì bạn cần là gọi đến 0988313969 ngay bây giờ nhé.

pixel-header-marketing-online

Cách Cài Đặt Facebook Pixel Vào WordPress Trong 3 Phút

Cách Cài Đặt Facebook Pixel Vào WordPress Trong 3 Phút

Bạn đang có 1 website xây dựng trên nền wordpress. Bạn muốn chạy quảng cáo facebook .Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt facebook pixel vào wordpress trong 3 phút.

#1. Tìm Facebook Pixel:
Facebook Pixel nằm trong Ads Manager dưới Pixel Tab
Nhấn Ads Manager


Sau đó nhấn vào nút Menu bên trái, ngay dưới Asset, chọn Pixel.

Bạn sẽ thấy 1 trong 2 màn hình:
Nếu bạn chưa từng tạo Pixel:

Bạn cứ làm theo hướng dẫn sẽ ra màn hình có mã Pixel.
Hoặc bạn đã tạo Pixel nhưng chưa cài đặt:


Để xem mã Pixel, bạn nhấn vào Action và View Pixel Code.

Một màn hình có mã Pixel sẽ hiện ra.

Nếu bạn đang xài website trên nên tảng WordPress thì chỉ cần cài thêm Plugin PixelYourSite sẽ giúp bạn copy mã Pixel bằng 1 cái click chuột.
#2. Cài mã Pixel vào Website:
Hãy đến Menu Plugin , tìm PixelYourSite

Nhấn Install.
Activate Plugin.
Để tìm Pixel ID của bạn, quay lại tab Pixel trong Ads Manager, nó nằm ngay góc trên bên phải dưới tên của Pixel.

Sau đó vào PixelYourSite dashboard, nhập Pixel ID vào phần Add your pixel ID.

Xin chúc mừng, bạn đã cài đặt xong Facebook Pixel trên trang web của bạn. Bây giờ, khi ai đó truy cập trang web của bạn, từ bất cứ nguồn nào: google, bings , twitter, email vv, họ được Pixel lưu lại.
Sau đó bạn có thể chạy quảng cáo để hướng đến những người đã ghép thăm website của bạn.

#3. Kiểm tra Pixel đã hoạt động chưa?
Bạn có thể cài Facebook Pixel Helper trên Chrome để kiểm tra.

#4.Mở chiến dịch quảng cáo
Bạn đã cài xong Pixel lên website , đây là lúc bạn bắt đầu mở chiến dịch quảng cáo hướng tới những người đã ghé thăm trang web của bạn.
Bạn vào phần Ads Manager, chọn Pixel. Trong Pixel chọn Create Audience.

Một màn hình khác sẽ xuất hiện

Website Traffic: hãy để “Anyone who vistis your website”.
In The Last: Bạn có thể chọn từ 30 đến 180.
Audience Name: đây là tên chiến dịch quảng cáo của bạn.

dich vu marketing tron goi

Dịch vụ Marketing trọn gói năm 2018

“Marketing là một công việc, công đoạn không thể thiểu của mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cá thể kinh doanh, thậm chí của mỗi cá nhân”

Thế nhưng, Hiểu rõ về Marketing, Triển khai Marketing có hiệu quả – Không phải ai cũng biết; Tổ chức một bộ phận chuyên môn Marketing chuyên nghiệp – Không phải ai cũng có điều kiện làm. Vì vậy, Dịch vụ Marketing trọn gói MunBun  của chúng tôi ra đời để giúp bạn thực hiện các công việc Marketing online của bạn một cách chuyên nghiệp nhất, hiệu quả nhất bằng thái độ nhiệt tình nhất, tận tâm nhất.

dich vu marketing tron goi

Chúng tôi cung cấp các giải pháp dịch vụ Marketing trọn gói, hoặc triển khai từng phần trong kế hoạch Marketing của bạn. Chúng tôi là tập hợp các chuyên gia về Marketing truyền thống và Digital Marketing, là những “chiến binh tinh nhuệ” nhất, giúp cho Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ của bạn chiến thắng trên Thương trường.

I, TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC VÀ LẬP KẾ HOẠCH DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI ONLINE-OFFLINE

1, Nghiên cứu thị trường trong gói dịch vụ marketing trọn gói

Nghiên cứu tổng quan thị trường và sản phẩm/dịch vụ – dịch vụ marketing trọn gói

 • Mục tiêu: Tìm ra điểm mạnh về sản phẩm và đánh giá những kênh truyền thông (Marketing Online + Offline) nhằm xác định điểm khác biệt của sản phẩm/dịch vụ bán hàng (USPs) và tối ưu những kênh truyền thông hiện tại.
 • Đánh giá chiến lược Marketing, chiến lược thương hiệu đối với dịch vụ
 • Đánh giá các kênh truyền thông nhằm tối ưu hơn những kênh hiệu quả và cải thiện/loại bỏ những kênh kém hiệu quả
 • Đề xuất, góp ý về các kênh Offline (POSM, TVC, biển bảng, tổ chức event,…)
 • Đề xuất, góp ý xây dựng các kênh truyền thông cá nhân (Owned Media: website, fanpage, youtube channel,…)
 • Xây dựng các kênh thuộc sở hữu của công ty mạnh hơn. Tối ưu các tỷ lệ chuyển đổi và truyền tải tốt thông điệp truyền thông (sẽ xây dựng sau này)

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh – dịch vụ marketing trọn gói

 • Mục tiêu: hiểu về các đối thủ cạnh tranh và đặc trưng Marketing của ngành. Xác định được định vị thương hiệu, chiến lược truyền thông Marketing đối thủ đang sử dụng.
 • Là cơ sở để xây dựng thông điệp truyền thông nhằm khác biệt với thông điệp mà đối thủ đang sử dụng
 • Đánh giá năng lực và thông điệp truyền thông trên các kênh của đối thủ.

Nghiên cứu Customer insights, vẽ chân dung khách hàng – dịch vụ marketing trọn gói

 • Mục tiêu: thấu hiểu khách hàng, hiểu hõ nhu cầu/lợi ích nào mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm, những kênh truyền thông mà khách hàng mục tiêu thường tương tác…
 • Là cơ sở đánh giá những lợi ích lý tính và cảm tính của sản phẩm hiện tại có thỏa mãn nhu cầu của khách hàng hoặc nếu chưa có điểm mạnh thì cần cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và khác biệt với đối thủ.
 • Giúp cải thiện về sản phẩm hoặc kế hoạch Marketing để thay đổi nhận thức của khách hàng.
 • Là cơ sở để lựa chọn kênh truyền thông phù hợp, tiếp cận tốt khách hàng mục tiêu để xây dựng Media Plan.

2, Nội dung và ý tưởng dịch vụ marketing trọn gói

 • Dựa trên các kết quả nghiên cứu thị trường (bước 1), xác định lợi thế bán hàng độc nhất (USPs) của dịch vụ.
 • Đề xuất thông điệp truyền thông thương hiệu dựa trên USPs
 • Thông điệp truyền thông thỏa mãn (1) điểm mạnh của sản phẩm, (2) khác biệt với đối thủ và (3) điều khách hàng muốn với dịch vụ.
 • Sáng tạo & đề xuất các “concept” (ý tưởng) truyền thông nhằm truyền tải tối ưu nhất thông điệp truyền thông đến đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Đề xuất kịch bản sơ bộ khi triển khai từng “concept” truyền thông

3,  Lập kế hoạch truyền thông dịch vụ marketing trọn gói

Phân kênh, chiến lược, chiến thuật marketing ngắn hạn và dài hạn theo ngân sách và mục tiêu

(Chiến lược thương hiệu và chiến lược bán hàng)

 • Đề xuất mục tiêu, dự kiến ngân sách & KPIs cụ thể cho kế hoạch 01 năm trên từng kênh (Từ mục tiêu kinh doanh => mục tiêu Marketing => mục tiêu từng kênh nhằm đạt mục tiêu chung)
 • Đề xuất các kênh truyền thông Marketing Offline và Online sẽ sử dụng để đạt được KPIs đó (Các kênh truyền thông được lựa chọn là những kênh khách hàng mục tiêu hay tương tác)
 • Tối ưu các kênh truyền thông Owned Media (Website, Facebook, Youtube, SEO,…) giúp tăng tỷ lệ bán hàng, truyền đạt thông điệp truyền thông.
 • Đề xuất các kênh truyền thông Paid Media phù hợp truyền tải thông điệp và tiếp cận khách hàng mục tiêu.
 • Đề xuất các kênh truyền thông truyền thống (POSM, Radio, TVC, biển bảng, Event,…)
 • Đề xuất ý tưởng & kịch bản trên từng kênh truyền thông cho chiến lược thương hiệu/ bán hàng theo từng giai đoạn mà khách hàng yêu cầu.

4,  Lập kế hoạch hành động dịch vụ marketing trọn gói

 • Xây dựng kịch bản chi tiết trên từng kênh trong Media Plan (bước 3) theo từng giai đoạn. Bao gồm hoạt động chuẩn bị, xây dựng nội dung truyền thông, hoạt động quảng cáo,…
 • Đề xuất ngân sách, timeline triển khai chi tiết & cụ thể trên từng kênh truyền thông của Media Plan
 • Tính toán và dự kiến về hiệu quả truyền thông marketing đạt được từng kênh và mục tiêu chung của toàn bộ kế hoạch (cam kết KPIs)
 • Đề xuất nhân sự thực hiện hoặc outsource (danh sách và contact 3-5 đơn vị triển khai mỗi kênh để doanh nghiệp có thể lựa chọn)
 • Demo giao diện 01 Landing page hoặc đánh giá, đưa ra điều chỉnh website và landing page hiện tại
 • Website chuẩn SEO, tối ưu tỷ lệ CRO tăng tỷ lệ bán hàng và truyền tải thông điệp truyền thông.
 • Định hướng nội dung trên các kênh Owned Media (Website, Facebook, Youtube, Email marketing, SMS) nhằm truyền tải thông điệp truyền thông, chuẩn Digital và thể hiện đầy đủ ý tưởng truyền thông.
 • Demo thông điệp & hình ảnh sử dụng trên các kênh truyền thông (Facebook, Youtube, Website, Banner Display, Frame Media,…)
 • Bài PR (Viết tiêu đề + nội dung bài PR, đề xuất danh sách báo đăng bài PR phù hợp để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu)
 • Danh sách từ khóa chạy Adwords và SEO. Viết mẫu GA Description.
 • Demo hình ảnh mẫu bao bì, POSM, biển bảng,…
 • Đề xuất ý tưởng video viral hoặc TVC,…
 • Đề xuất ý tưởng tổ chức event (tất cả trong dịch vụ marketing trọn gói)

5, Phối hợp giám sát và báo cáo mỗi tháng 1 lần trong 12 tháng theo dịch vụ marketing trọn gói

II, HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI, QUẢN LÝ VIỆC TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH MARKETING TRỌN GÓI

(Hướng dẫn chi tiết cho nhân sự của doanh nghiệp triển khai kế hoạch hành động và đảm bảo đạt chỉ tiêu đưa ra)

 1. Viết Headline, định hướng nội dung, đánh giá và điều chỉnh (nếu cần) nội dung bài PR.
 2. Hướng dẫn và điều chỉnh (nếu cần) cách viết bài chuẩn SEO, chuẩn AIDA.
 3. Hướng dẫn, đánh giá và điều chỉnh (nếu cần) cách viết bài trên Owned Media (Website, Facebook, Youtube, banner,…)
 4. Hướng dẫn, đánh giá và điều chỉnh (nếu cần) cách viết mẫu quảng cáo trên các kênh Paid Media (quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, thông điệp trên banner,…)
 5. Định hướng nội dung ngữ cảnh sự kiện HOT gắn với thương hiệu phù hợp.
 6. Đề xuất ý tưởng Minigame/ Khảo sát / Ứng dụng tạo tương tác với khách hàng trên Facebook.
 7. Hướng dẫn kịch bản Social/ KOL hay Forum seeding , nơi seeding và giới thiệu đội seeding.
 8. Tư vấn ý tưởng kịch bản 1 video giới thiệu dịch vụ và 1 video viral cộng đồng. Đánh giá, điều chỉnh kịch bản của nhân sự doanh nghiệp.
 9. Lập danh sách từ khóa SEM (SEO & Google Adwords).
 10. Tư vấn kịch bản Activity sáng tạo.
 11. Demo, hướng dẫn thiết kế, định hướng nội dung, đánh giá và điều chỉnh (nếu cần) hình ảnh website, banner quảng cáo trên các kênh Digital Media, banner POSM, biển bảng,…
 12. Hướng dẫn cách viết, đánh giá và điều chỉnh (nếu cần) mẫu SMS và Email nuôi dưỡng khách hàng.
 13. Tư vấn và định hướng kịch bản tổ chức Event

III, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI ONLINE

Hiện này Marketing MunBun đang triển khai các gói dịch vụ Marketing trọn gói cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ (áp dụng mô hình thuê dịch vụ Marketing bên ngoài, hay còn gọi là outsource) với chi phí chỉ từ 5 triệu – 60 triệu/tháng, doanh nghiệp vừa và nhỏ có được hệ thống marketing online mới nhất 2018 và thuê được cả đội ngũ chuyên gia Marketing của Marketing MunBun, và không còn phải bận tâm đến công việc Marketing Online hàng ngày.

 

Xây dựng nhân hiệu – bước đầu tạo nên thương hiệu cửa hàng của bạn

Nhân hiệu chính là cách bạn tiếp thị, quảng bá hình ảnh của bản thân. Xây dựng nhân hiệu cũng là một việc làm quan trọng và cần thiết cho mỗi người dù với bất kì một mục tiêu nào chăng nữa thì nó sẽ là một nhân tố quan trọng trong sự thành công của bạn.

Đặc biệt, khi bạn đang muốn khởi nghiệp dù với một hệ thống lớn hay chỉ một cửa hàng nhỏ, thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ bây giờ chính là viên gạch đầu để bạn phát triển công việc của mình sau này. Bạn đã biết gì về xây dựng thương hiệu cá nhân chưa? hãy cùng marketingmunbun tìm hiểu nhé!

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

Xây dựng nhân hiệu từ đâu

Xây dựng nhân hiệu từ đâu? (tiếp theo)

Nhân hiệu không phải xây nên một cách ngẫu hứng, nhân hiệu không phải tuyên ngôn về giá trị của bạn cần phải phù hợp với năng lực thật sự của bạn, sản phẩm hay dịch vụ gắn với bạn và khách hàng mục tiêu mà bạn muốn lấy lòng họ.

Dan Schawbel, một nhân vật được xem như bậc thầy về nhân hiệu định nghĩa: “Xây dựng thương hiệu cá nhân là quá trình mà cá nhân/doanh nhân làm khác biệt mình sao cho nổi bật lên giữa đám đông thông qua việc xác định và trình bày các tuyên ngôn giá trị độc đáo về chuyên môn hoặc cá nhân; và sau đó truyền thông các thông điệp và hình ảnh nhất quán để đạt được một mục đích cụ thể. Bằng cách này, các cá nhân sẽ được nâng cao sự ghi nhận như là các chuyên gia trong lĩnh vực của họ, làm nên danh tiếng và sự tín nhiệm, thúc đẩy sự thăng tiến trong nghề nghiệp và xây dựng sự tự tin”.

Từ định nghĩa trên ta thấy khó khăn nhất và cốt lõi nhất là làm sao biết tuyên ngôn giá trị độc đáo của riêng của mình là gì! Hay nói như Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon: “Thương hiệu của bạn là những gì người ta nói về bạn khi bạn vắng mặt” (Your Brand is what people say about you when you’re not in the room). Bạn có thể khám phá ra giá trị độc đáo của bản thân thông qua việc chọn lọc từng cái độc đáo nhất trong kỹ năng (chuyên môn, giáo dục), sở thích (cá tính), mạng lưới quan hệ, kinh nghiệm… để tạo nên một “câu chuyện” cho đối tượng mục tiêu biết “Bạn là ai?”; “Bạn làm những chuyện đó làm gì?”; “Bạn độc đáo ra sao?” thông qua biểu đồ dưới đây:

Xây dựng nhân hiệu từ đâu

Các bạn cần lưu ý rằng thương hiệu cá nhân không phải xây nên một cách ngẫu hứng, tuyên ngôn về giá trị của bạn cần phải phù hợp với năng lực thật sự của bạn, sản phẩm hay dịch vụ gắn với bạn và khách hàng mục tiêu mà bạn muốn lấy lòng họ.

Bộ nhận diện thương hiệu cá nhân

Giống như một sản phẩm, nếu doanh nghiệp cần có bộ nhận diện thương hiệu gồm logo, slogan, bao bì, tờ giới thiệu tính năng, video clip giới thiệu dịch vụ… thì thương hiệu cá nhân cũng cần có một bộ nhận diện tương tự. Đa số doanh nhân đã có ý thức làm bộ nhận diện này cho mình thông qua việc trau chuốt ngoại hình, xài đồ hiệu, đi xe sang… Nhưng lối chứng minh sự thành đạt đó đôi khi tạo nên hình ảnh tiêu cực, không xây dựng được lòng tin đối với nhóm đối tượng mục tiêu mà doanh nhân đó muốn hướng tới. Do vậy khi làm bộ nhận diện cho cá nhân chúng ta cũng nên tiếp cận một cách đồng bộ như minh họa trong sơ đồ bên dưới:

Xây dựng nhân hiệu từ đâu

Sơ đồ bên trên cho thấy xã hội không chỉ đánh giá con người qua chính họ mà còn qua những yếu tố xung quanh một con người. Từng mảnh ghép là từng hành vi cần lưu tâm trong cuộc sống của một người đang xây dựng thương hiệu cá nhân.

Ta thấy rằng mỗi hành vi của chúng ta thể hiện ra ngoài xã hội hay bên trong đời tư, trong hoạt động chuyên môn hay giải trí đều trực tiếp và gián tiếp để xã hội nói về bạn. Bạn biết cách vận dụng và kiểm soát nó chính là đang xây dựng thương hiệu cho bản thân mình.

Nguyên tắc 3C trong truyền thông thương hiệu cá nhân

Giống như truyền thông cho thương hiệu của sản phẩm và doanh nghiệp, làm truyền thông cho thương hiệu cá nhân đến với đối tượng mục tiêu cũng cần đảm bảo nguyên tắc 3C: Rõ ràng, tập trung (Clarity), nhất quán (Consistency) và kiên trì (Constancy).

Tính rõ ràng: Dan Schawbel đã nói rằng “nếu bạn muốn được cho rằng bạn biết tất cả, thì bạn sẽ được nghĩ rằng bạn không biết gì” (If you want to be known for everything, you’ll be known for nothing).

Tính rõ ràng là đặc điểm của một thương hiệu mạnh. Một thương hiệu mạnh phải chỉ rõ được cái gì là mình và cái gì không phải mình. Đây là phạm trù thuộc về định vị thương hiệu tức là mình phải xác định được những giá trị của mình có gì khác với những đối thủ, tránh sự nhập nhằng. Một người đi phỏng vấn tự giới thiệu mình nổi trội tất cả mọi mặt thường sẽ không được người tuyển dụng đánh giá cao. Cần chú ý rằng tùy từng đối tượng mục tiêu, sự liên tưởng về thương hiệu có sự khác nhau do đặc thù của tuổi tác, giới tính, ngành nghề, kinh nghiệm, văn hóa, tín ngưỡng… Do đó đừng mong đợi một chiến lược truyền thông làm thỏa mãn mọi đối tượng. Trường hợp cụ thể nhất mà ta có thể thấy hiện nay là ca sĩ Sơn Tùng MTP có một lực lượng fan và antifan ngang ngửa nhau, nhưng phải khẳng định đó là một ca sĩ có thương hiệu thành công.

Trong xây dựng thương hiệu cá nhân, nếu có điều kiện hãy xây dựng nó càng sớm càng tốt.

Tính nhất quán: Nhất quán có nghĩa là sự thống nhất trong thông điệp truyền tải, thống nhất giữa nói và làm, thống nhất giữa truyền thông và thực tế. Nhận thức của con người không chấp nhận những hình ảnh mang tính đối lập. Những gì anh nói, nhóm bạn bè anh chơi, công việc anh làm, sản phẩm anh tiêu thụ, nơi anh du lịch… đều gợi lên sự liên tưởng về bản thân anh. Chỉ cần có một thông điệp hoặc hình ảnh đối lập thì hình ảnh tổng thể sẽ bị mất lòng tin. Nhất là trong xã hội Việt Nam, khi năng lực cá nhân (tài năng) và đạo đức (lối sống cá nhân, ứng xử với cộng đồng) được yêu cầu phải luôn đồng hành thì tính nhất quán này các doanh nhân cần lưu ý khi muốn xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình.

Tính kiên trì: Một thương hiệu được coi là mạnh mẽ nếu nó liên tục xuất hiện trước mắt công chúng hoặc sự quan tâm của giới truyền thông. Dù thông điệp sản phẩm đã rõ ràng và nhất quán rồi nhưng người tiêu dùng sẽ mau quên đi nếu sản phẩm không liên tục xuất hiện và kiên trì tồn tại cho tới thời điểm cần phát huy tác dụng của thương hiệu.

Vây thì các doanh nhân phải xây dựng thương hiệu cá nhân từ lúc nào? Trong xây dựng thương hiệu cá nhân, nếu có điều kiện hãy xây dựng nó càng sớm càng tốt. Tôi thường hay nhắc nhở các bạn sinh viên khi còn trên ghế giảng đường đại học cần có ý thức về việc xây dựng thương hiệu cá nhân nhất là trong thời buổi mạng xã hội đang rất thịnh hành. Những dòng “status” chê giáo viên, những câu chửi thề nên thay bằng những hình ảnh tham gia các hoạt động cộng đồng, những chia sẻ hay, những clip về kỹ năng sống… Đó là những thứ làm nên tài sản cá nhân của bạn phát huy vào đúng ngày bạn đi phỏng vấn xin việc! Cùng với quan điểm ấy, các anh chị doanh nhân cũng sẽ hiểu mình không những bắt đầu ngay hôm nay mà nên lần tìm về quá khứ để “thanh lý” những hình ảnh có thể làm ảnh hưởng tính nhất quán và rõ ràng trong thương hiệu cá nhân của mình.

Xây dựng nhân hiệu từ đâu

Sự thật và thực lực

Đứng dưới góc nhìn Phật giáo, “thương hiệu” rất tương đồng với khái niệm “tưởng” và “tri giác” trong Duy Biểu Học và việc xây dựng thương hiệu cá nhân rất giống với việc tích lũy Karma tích cực (nghiệp tốt) trong cuộc đời mỗi người. Tôi đề cập đến ý này vì trong thời đại của mạng xã hội, các khách hàng đã có thể dễ dàng xác thực thông tin, do vậy nền tảng quan trọng nhất của xây dựng thương hiệu chính là “sự thật và thực lực” (Competencies). “Bộ nhận diện thương hiệu cá nhân” đề cập ở trên không chỉ là công cụ để các bạn xây dựng thương hiệu cá nhân mà còn là những lĩnh vực bạn cần được lắp đầy bởi những hạt giống tốt đẹp. Những việc làm tốt sẽ tạo ra những hình ảnh tốt và cách xây dựng hình ảnh theo kiểu dối trá sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp về sau. Giống như một chiếc bánh sinh nhật, truyền thông chỉ là lớp kem phủ lên những lớp bánh nướng bên trong.

Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân tốt là đừng nên thần thánh hóa bản thân với 100% những hình ảnh tốt mà là một con người thật thể hiện rõ nét ba yếu tố: năng lực, cá tính và sự đóng góp cho xã hội.

Theo Philip Kotler, ngày nay việc bị nói xấu không phải là điều không tốt, các thương hiệu cần có các “luật sư bên tố” để kích ngòi những “luật sư biện” bênh vực cho mình. Thương hiệu thành công phải kết hợp được cả lớp kem phủ đẹp bên ngoài và ruột bánh thơm ngon bên trong để không phụ lòng những “luật sư” hết lòng yêu thương và bênh vực cho mình.

http://www.brandsvietnam.com

Nhân hiệu nên xây dựng từ đâu?

“Thương hiệu” (Brand), nhân hiệu (Personal brand) là một cụm từ rất thời thượng tại Việt Nam. Trên các diễn đàn, báo chí, truyền thông, người người nhà nhà đang khuyến khích nhau xây dựng nhân hiệu, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu nông sản, thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu địa phương, …

Thế nhưng không phải ai ở ngoài lĩnh vực marketing cũng hiểu đúng được khái niệm này. Trước khi bước vào việc xây dựng nhân hiệu một cách cụ thể, tôi muốn trình bày một cách đơn giản dễ hiểu về khái niệm thương hiệu theo lối thật phổ quát, không nặng tính học thuật để theo đó tất cả mọi người có thể áp dụng linh hoạt cho mọi cấp độ thương hiệu tùy theo nhu cầu của mình.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một khái niệm nhận được nhiều sự quan tâm trong marketing hiện đại, nhất là từ những năm 1990 trở lại đây. Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về thương hiệu nhưng trên bản chất thì thương hiệu chính là “tổng hợp tất cả những ấn tượng, niềm tin và tri giác mà con người ta có về một sự vật, hiện tượng”. Định nghĩa này rất phổ quát, ta có thể áp vào các đối tượng cụ thể khác để cho ra đời các khái niệm thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân, thương hiệu địa phương và thương hiệu quốc gia.

Trong điều kiện thông tin giới hạn, mọi yêu thích, thiện cảm hay kỳ thị của con người đều dựa trên những “tri giác, niềm tin và định kiến”.

Kết quả của các nghiên cứu hành vi người tiêu dùng cho thấy con người khi tiếp xúc với một sự vật, hiện tượng họ không nhìn thấy bản chất đúng của sự việc mà ngay lập tức trong tâm thức có sự suy diễn xa hơn dựa trên tri giác, niềm tin và định kiến riêng của mình. Ví dụ một cách dễ hiểu, nếu một quả dưa hấu “ruột không đỏ” thì người tiêu dùng diễn dịch ngay tức khắc quả dưa hấu đó “không ngọt” và nếu không có điều kiện nếm thử thì họ sẽ không bao giờ tin quả dưa đó ngọt được. Hoặc giả trong tình hình khủng hoảng an toàn thực phẩm hiện nay, nhiều người Việt e ngại và không mua các loại táo lê mang xuất xứ “Made in China” dù cho nó có ngon và sạch. Với sản phẩm, một sản phẩm chocolate “Made in Belgium” (Bỉ) thì sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn một sản phẩm cùng loại nhưng là “Made in Vietnam”. Tương tự với con người, nếu một cô gái hút thuốc thì người Việt Nam ít dám khẳng định là “hiền thục”.

Từ những ví dụ này, ta có thể thấy rằng, trong điều kiện thông tin giới hạn, mọi yêu thích, thiện cảm hay kỳ thị của con người đều dựa trên những “tri giác, niềm tin và định kiến”. Nắm được điểm mấu chốt đó, bên cạnh việc phát triển nên một sản phẩm cụ thể với những tính năng và chất lượng nổi trội, các nhà làm marketing hiện đại đã tìm cách đưa thêm nhiều yếu tố mang hình ảnh tích cực vào trong sản phẩm (brand identity) nhằm “đánh lừa” tri giác của “khách hàng mục tiêu” dưới một kỹ thuật gọi là “branding” mà ta hay dịch là xây dựng thương hiệu.

Như vậy thương hiệu là một khái niệm tồn tại trong tâm thức con người và được gán vào một sự vật, hiện tượng, chứ không nằm bên trong sự vật, hiện tượng. Một đối tượng (cá nhân, sản phẩm, doanh nghiệp…) gọi là không có thương hiệu khi nó chưa được biết đến, chưa đủ ấn tượng để liên tưởng về chất lượng. Một đối tượng có thương hiệu càng mạnh thì càng nhận được sự yêu thương và niềm tin, tạo được cá tính riêng như một con người thực thụ (brand personality), có sự gần gũi và chiếm được sự gắn bó dài lâu. Khi đối tượng có được hết tất cả những yếu tố này cũng là lúc nó xây dựng được cho mình một loại tài sản vô hình giúp tạo ra giá trị mới có thể lớn hơn gấp nhiều lần giá trị thực của bản thân đối tượng đó, ta hay gọi là “danh tiếng” (reputation) còn thuật ngữ chuyên ngành thì gọi là tài sản thương hiệu (brand equity).

Thương hiệu là một khái niệm thuộc về “tâm thức” hình thành từ sự tích lũy thông tin và kinh nghiệm của con người lâu ngày mà ra. Do đó truyền thông là một công cụ quan trọng của kỹ thuật xây dựng thương hiệu. Một chiến dịch xây dựng thương hiệu thành công là khi thông điệp và hình ảnh phát ra được các đối tượng tiếp nhận diễn dịch đúng ý đồ của người phát.

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Nhân hiệu còn gọi là thương hiệu cá nhân (Personal brand)

Quay trở lại với cách hiểu phổ quát về thương hiệu như đã đề cập ở trên thì thương hiệu cá nhân có thể định nghĩa là: “Tổng hợp tất cả những ấn tượng, niềm tin và tri giác mà con người ta có về một cá nhân”.

Một lần nữa ta lại thấy khái niệm thương hiệu cá nhân thật ra không phải là một khái niệm mới mẻ, chúng ta từng bị thương hiệu cá nhân “đánh lừa” và cũng đã từng xây dựng thương hiệu cho mình. Thông thường khi nhà tuyển dụng đọc hồ sơ xin việc của một du học sinh thì luôn tin rằng người ấy sẽ giao tiếp ngoại ngữ giỏi và nhận định họ giỏi hơn một ứng viên được giáo dục trong nước mặc dù điều này là chưa hẳn đúng. Tương tự, một kỹ sư làm việc cho Google tại Singapore thì sẽ được ngầm mặc định là tài năng hơn một người cùng cấp tại FPT. Quan sát Facebook của một doanh nhân thường chia sẻ những mẫu chuyện về thông điệp bảo vệ môi trường, thường xuyên kêu gọi làm từ thiện thì sản phẩm thực phẩm sạch do doanh nhân đó kinh doanh sẽ được người theo dõi (followers) tin tưởng hơn. Đó là những ví dụ cụ thể về tác dụng và tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, qua đó ta cũng thấy thương hiệu cá nhân, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp và cả thương hiệu quốc gia cùng có sự ảnh hưởng tương tác qua lại, cái này làm nên cái kia. Và đó cũng là lý do việc xây dựng thương hiệu cá nhân của các doanh nhân không chỉ quan trọng cho cá nhân họ mà nó còn đồng thời tác động lên hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp, tạo nên sự tin tưởng cho sản phẩm dịch vụ mà doanh nhân đó cung cấp, xa hơn là uy tín của quốc gia!

Tuy nhiên trong thời đại ngày nay, sự cạnh tranh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa con người với con người ngày càng gay gắt. Việc sử dụng các công cụ truyền thông và mạng xã hội tuy giúp con người ta đánh bóng tên tuổi của mình dễ dàng hơn nhưng thật sự khó làm nên sự khác biệt. Thế nên, rất cần một hướng tiếp cận khoa học và bài bản để xây dựng thương hiệu.

(…còn tiếp….)

http://www.brandsvietnam.com

>